Austur Indía fjelagid logo

Spices

Árið 1994 ákváðum við að nýta reynslu okkar úr veitingahúsarekstri og brennandi áhuga á matargerð og færa dásemdir indverska eldhússins til Íslendinga. Markmið okkar var í senn einfalt og einstætt: Að blanda saman fersku og framandi kryddi Indlands við besta fáanlegt íslenskt hráefni og bera það á borð af alúð í vingjarnlegu og þægilegu veitingahúsi.

Áskorunin sem beið okkar var mun meiri en við höfðum gert okkur grein fyrir. Innflutningur á kryddi var t.d. ekki auðveldur og hvað þá að útvega atvinnuleyfi fyrir indverskt fagfólk sem við þurftum á að halda. Með þrautseigju og einlægum ásetningi tókst þetta og við fengum loks fyrsta matreiðslumeistarann okkar frá Suður-Indlandi. Þökk sé góðu umtali óx okkur síðan ásmegin og veitingahúsarýnar fóru að veita þessu nýja og framandi veitingahúsi athygli.

Austur-Indíafjelagið varð fljótt og örugglega reglubundinn áfangastaður matgæðinga og hefur æ síðan verið samnefnari þess besta úr indverskri matarhefð á Íslandi. Þar liggja rætur velgengninnar sem staðurinn hefur notið.

Með þakklæti og vinarkveðjum,
Chandrika og Gunnar Gunnarsson